...


.. Dưới trần đã quá mải mê..
Lên không tìm chốn đi về thênh thang....TTM ... .
Nhưng cuối bước đi trăm năm một lần - Ðầu cành khô bỗng hoa nở tràn.- Pham Duy-TVK
- Brian Crain

Wednesday, May 31, 2017

LÁ THƯ tháng Năm gửi từ PP.Chụt à!

Khi nhận được tấm hình này, chị già đã rất thích, vì dưới ống kính chuyên nghiệp của em, dưới cái ánh sáng mát rượi ở con đường sách dễ thương nhất Sài Gòn này, tất cả những nét thời gian của chị đều đã được em bộc lộ mồn một ra hết !

🍁
Để chị được nhìn thấy đầy đủ những nét phôi phai của mình, nhìn từ mái tóc, xuống tới mí mắt, đến làn da đôi chỗ nổi đồi mồi, xuống đến vết hằn bên khoé môi, tới cái cổ ngày xưa thanh mảnh bây giờ cũng chùng những nếp gấp hư hao..

🍁
Giá mà em có cái máy chụp 4D nữa thì cái đám xương cốt rệu rã dưới lớp áo quần này cũng chẳng dấu được em nữa!

🍁
Mà kệ em hén! Có những bữa một mình chị lội đường sách, chị ngồi ở bên hiên đôi phút, những lúc đó chị ước mình có thời gian, không tất bật bôn ba, mà thong thả ngồi lặng yên ở một góc nhỏ, để ngồi đọc quyển sách nào đó, hoặc được ngắm người qua kẻ lại.. đôi khi thích được ai đó chụp cho mình những góc hình đẹp, chị thích lắm, nhưng mà nhìn ngang nhìn dọc, dòng người cứ đi biền biệt đi qua...

🍁
Cho nên chị thích lắm những tấm hình em gửi cho chị. Cám ơn em!

🍁
Mà em biết không?

Bây giờ chị thấy thương thương mình khi mang vác nặng lắm, như hôm rồi leo lên leo xuống máy bay mà một vai vác cái laptop có chất thêm vài món đồ trong đó, một vai quàng cái túi xách cũng chẳng nhẹ gì, còn tay kia xách theo cái túi giấy xách tay có hai món yêu thích để mang qua đây đi làm.. làm xệ đôi vai gầy của mình..

🍁
Bây giờ chị thấy thương mình khi đang làm việc mà những dòng chữ chợt mờ đi trên máy vi tính.. Thương mình khi nằm xuống giường, xương cốt cứ nhắc nhở cái sức mạnh bay nhảy ngày xưa của mình đã trôi qua..
...

🍁
Ui trời, kể nữa thì còn dài dòng lắm trước khi dừng "ngón tay gõ", nhìn lại tấm hình thì.. em thiệt á, em ngắm sao mà cứ shot không tránh né để chuyển lệch cái tầm ngắm xa một chút vậy cưng !

🍁
TTM
Một buổi sáng 28/5/2017


2 comments:

 1. Tấm hình thiệt đẹp!
  Dù có nét phôi pha, nhưng vẫn còn đó dấu ấn một thời xuân sắc!
  Chị Mai cũng hay chụp ảnh nên góp ý giá như ống kính xa hơn một chút. Tôi cũng thấy thế, và giá như cắt cúp bớt phần không gian bên trái thì bức hình đẹp hơn!

  ReplyDelete
  Replies
  1. M viết vui trên facebook đó mà anh Vu Nho ơi!

   Delete

:) :( :)) :(( =))

Vài giòng xin gửi nơi đây..

Những dấu chân..

Flag Counter