...


.. Dưới trần đã quá mải mê..
Lên không tìm chốn đi về thênh thang....TTM ... .
Nhưng cuối bước đi trăm năm một lần - Ðầu cành khô bỗng hoa nở tràn.- Pham Duy-TVK
- Brian Crain

Sunday, April 11, 2010

Lại thêm một năm giỗ Cha không về!

Start:     Apr 14, '10 01:00a
End:     Apr 14, '10 12:00p

Giỗ cha ngày 1/3 AL năm nay nhằm vào ngày 14/4 là ngày Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey của người dân tộc Khrme (tết té nước).

Vừa rồi vì đã nghỉ phép để về giỗ Mẹ vào ngày 18/2AL tức ngày 2/4, nên đợt này không về nữa, ở nhà các em sẽ cúng giỗ cho Cha, và mình ở đây cũng cúng cho Cha, Cha già sẽ mệt lắm đây vì phải bay đi bay về giữa các đàn con.2 comments:

 1. Vậy ra hôm rồi chị về giỗ bác gái, ngày mai là giỗ bác trai. Chị đốt dùm em nén nhang báo với bác có đứa em gái mới quen muốn viếng thăm chị nhé. Bác trai bay không động cơ nhưng nhanh cấp kỳ, vui chứ không mệt đâu chị ơi hihihi

  ReplyDelete
 2. Cám ơn em đã gửi cho Ông một nén nhang.

  Có một năm sau giỗ đầu, Chị cũng không về nhà, nên ở bên đây đi mua một ít vàng hương trong đó thấy có mấy tấm thẻ visa, thế là chị viết tên cho cả Ba và Mẹ, rồi Chị vừa cúng vừa điện về cho các em là ba mẹ có visa qua thăm chị rồi, các em ai nghe cũng cười.

  Giỗ Cha giỗ Mẹ mà tụi chị vui, vì mọi người trong gia đình ở các nơi cùng về nhà, cùng đoàn tụ bên bàn thờ tổ tiên, cùng làm mâm cơm, rồi đốt nén nhang cúng người, không hội hè đình đám. Đôi khi rất đơn sơ. Nhưng thấy ấm lòng.

  Ba chị ra đi rất thanh thản, thọ 83 tuổi (1923-2005), người chưa một lần vào bệnh viện, chưa bao giờ vì bệnh mà khổ, các con chưa bao giờ "được" vì ông mà cực khổ. Ông văn võ song toàn, và ở trong làng xã, ai muốn viết điếu văn bằng chữ Hán đều đến nhờ Ông. Dĩ nhiên là cũng có những khiếm khuyết trong cuộc đời, tuy nhiên nhìn lại, Ba mình là nhất!

  Vào ngày giỗ này, các con có nhiều điều để nói về Ông lắm.

  ReplyDelete

:) :( :)) :(( =))

Vài giòng xin gửi nơi đây..

Những dấu chân..

Flag Counter